Nguyên liệu bao gồm:
1 – Hai móng giò heo loại vừa không to quá, không bé quá. Bạn cố gắng chọn móng còn mới.
2 – Lạc hoặc đậu phộng ta cần: 50g.
3 – Nấm 100g là vừa đủ.
4 – Gấc chín cần 10g.
5 – Dầu ăn cần 2 thìa cà phê.
6 – Đường 1 thìa cà phê.
7 – Nước mắm khoảng 1 thìa cà phê.
8 – Hạt tiêu khoảng 1/4 thìa cafe.
Cách chế biến như sau:
B1 – Móng giò heo bạn đem cạo rửa sạch. Nấm ngâm nước muối pha loãng rồi sau đó vớt ra cho ráo nước.
B2 – Bắc bếp, phi thơm dầu mè, cho gấc và giò vào, chiên sơ hơi vàng.
B3 – Đổ nước ngập giò, hầm chung với lạc (đậu phộng) khoảng 30 phút, để lửa nhỏ.
B4 – Nước còn xăm xắp thì cho tiếp nấm vào, nêm gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường vừa đủ.
B5 – Tắt bếp, nhắc xuống.
Chú ý: Để cảm nhận được mùi vị, độ ngậy của món này bạn nên dùng với cơm khi còn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét