Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Móng giò hầm lạc hấp dẫn

Nguyên liệu bao gồm:



1 – Hai móng giò heo loại vừa không to quá, không bé quá. Bạn cố gắng chọn móng còn mới.

2 – Lạc hoặc đậu phộng ta cần: 50g.

3 – Nấm 100g là vừa đủ.

4 – Gấc chín cần 10g.

5 – Dầu ăn cần 2 thìa cà phê.

6 – Đường 1 thìa cà phê.

7 – Nước mắm khoảng 1 thìa cà phê.

8 – Hạt tiêu khoảng 1/4 thìa cafe.

Cách chế biến như sau:

B1 –  Móng giò heo bạn đem cạo rửa sạch. Nấm ngâm nước muối pha loãng rồi sau đó vớt ra cho ráo nước.

B2 – Bắc bếp, phi thơm dầu mè, cho gấc và giò vào, chiên sơ hơi vàng.

B3 – Đổ nước ngập giò, hầm chung với lạc (đậu phộng) khoảng 30 phút, để lửa nhỏ.

B4 – Nước còn xăm xắp thì cho tiếp nấm vào, nêm gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường vừa đủ.

B5 – Tắt bếp, nhắc xuống.

Chú ý:  Để cảm nhận được mùi vị, độ ngậy của món này bạn nên dùng với cơm khi còn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét